MAKE A RESERVATION

OG: Catering là gì? Những lưu ý khi cung cấp dịch vụ catering

Ta thường thấy trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn thường sử dụng thuật ngữ catering và catering service. Hãy cùng Opera Garden Restaurant tìm hiểu xem catering là gì, loại hình catering và lợi ích khi sử dụng dịch vụ catering nhé!

Catering là gì?

Trong từ điển Anh - Việt, cater là động từ có ý nghĩa là cung cấp đồ ăn. Theo đó, khái niệm catering sử dụng trong ngành Nhà hàng - Khách sạn cũng được hiểu với ý nghĩa tương tự. Cụ thể, catering là hình thức cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho một bữa tiệc như đám cưới, đầy tháng, sinh nhật, tiệc cuối năm,... theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài việc phục vụ đồ ăn, dịch vụ catering thường đảm nhiệm công việc trang trí, lên menu, set up sân khấu, âm thanh ánh sáng nếu khách hàng yêu cầu.

Các loại hình catering

Hiện nay, có 2 hình thức catering phổ biến, đó là inside catering và outside catering.

Inside catering là hình thức cung cấp tiệc ngay tại nhà hàng, khách sạn. Lúc này, khách sạn hoặc nhà hàng sẽ set up, trang trí bố trí không gian, phòng riêng để phù hợp với sự kiện.

Outside catering: Đây là một hình thức phục vụ tiệc không phải ở nhà hàng, khách sạn mà theo yêu cầu của khách. So với phục vụ tại chỗ, để tổ chức outside catering hay còn gọi là dịch vụ cung cấp tiệc ngoài trời, nhà hàng, khách sạn phải chịu nhiều áp lực và thách thức hơn vì họ phải vận chuyển các dụng cụ cần thiết đến nơi phục vụ, chuẩn bị thức ăn, đồ uống và dọn dẹp sau bữa tiệc.

Dịch vụ Catering có sức “hấp dẫn” không?

Thực hiện Caterring Service, các nhà hàng, khách sạn thường phải chịu rất nhiều áp lực. Tuy nhiên nếu vượt qua và thực hiện tốt sẽ đem vô số cơ hội.

Cung cấp dịch vụ catering không phải điều dễ dàng với các nhà hàng, khách sạn bởi thường phải chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, nếu biết cách tổ chức và cân đối ngân sách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Lợi nhuận cao: nhà hàng khách sạn có thể sử dụng nguồn lực sẵn có như nhân viên, trang thiết bị khi cung cấp dịch vụ catering, và nếu biết tận dụng, có thể mang lại doanh thu cao.

Quảng bá hình ảnh, thu hút khách hàng: đây là cơ hội tốt để nhà hàng, khách sạn quảng bá trực tiếp chất lượng dịch vụ đến với khách hàng khác nhau, qua đó có cơ hội thu hút nhiều sự quan tâm chú ý hơn.

 

Đơn vị cung cấp catering cần lưu ý gì?

Vậy khi cung cấp catering servcie, nhà hàng khách sạn phải lưu ý những điểm sau đây: 

Khả năng tổ chức: Một buổi tiệc chỉ gây ấn tượng khi nó được diễn ra trơn tru, từ khâu tổ chức đến trang trí, âm thanh, ánh sáng đều phải hoàn hảo. Khi gặp sự cố cũng phải giải quyết nhanh chóng nhất.

Biến ý tưởng thành hiện thực: Một đơn vị làm trong ngành Hospitality phải biết cách biến ý tưởng của khách hàng thành hiện thực. Phải biết tư vấn, giúp khách lựa chọn đồ ăn phù, hình thức trang trí phù hợp nhất. 

Ngoài ra, điều quan trọng là phải chú ý đến thực đơn và chi phí để đảm bảo đủ lợi nhuận, lợi ích cho khách hàng để có thể cạnh tranh.

Một khi bạn hiểu catering là gì, chúng ta cũng phải biết cách thực hiện nó tốt nhất, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Đây là sự khẳng định chất lượng của nhà hàng và khách sạn.

dịch vụ tiệc cuối năm giá rẻ, nhà hàng sang trọng, tiệc sinh nhật tại nhà hàng, nhà hàng âu hà nội, best vietnamese restaurant in hanoi, du lịch ở đâu hà nội, gala dinner catering, wedding catering service, tiệc hội nghị hội thảo tại nhà hàng , restaurant near me best restaurants hanoi vietnamese restaurants in hanoi best restaurants in hanoi restaurant tripadvisor hanoi thẩm mỹ viện xuân hương

OPERA GARDEN: best restaurant in hanoi vietnam

Opera Garden proudly to be one of the most luxurious restaurants, where we redefine emblematic dishes of Europe, serve signature Vietnamese delicacies.